QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM CHI TIẾT: 
Chuẩn bị bề mặt thi công:
-Bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ ,khô ráo,trám trét các vết lồi lõm của bê tông.
Để tạo điều kiện tốt cho việc thi công chống thấm sàn.
Sử dụng keo để thi công:
– Phủ lớp thứ nhất POLYFLEX hai thành phần.
– Phủ lớp thứ hai POLYFLEX hai thành phần.
– Xung quanh miệng ống thoát nướcđược chèn vật liệu sikaflex để ngăn nước thấm theo vị trí đường ống.
– Thử nước trong 36h sau sau đó xả nước. Cán lớp hồ vữa bảo vệ tạo độ dốc về miệng thoát,lát gạch hoàn thiện.
HÌNH ẢNH THI CÔNG CHỐNG THẤM THỰC TẾ

chong tham san
Chống thấm sàn bê tông
Biện pháp thi công:
Phải chuẩn bị bề mặt bê tông thật tốt sau đó tiến hành thi công như sau:
– Tiến hành cho lớp lót Sikaproof Membrane ( pha với 20-50% nước ) lên bề mặt sàn mái bê tông khô bằng cọ hoặc bằng cách phun. Mật độ thi công khoảng 0.2-0.3 kg/m2 cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.
– Khi lớp lót khô hoàn toàn ( khoảng 2h ở 30oC ) tiến hành thi công lớp thứ nhất Sikaproof Membrane dày không pha loãng với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2. Cần để ý tại vịt cỏ các góc , cạnh và những nơi sàn mái bê tông sẽ lộ rõ ra các vết nứt đã một mực , nên đặt thêm một lớp lưới sao thủy có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng chí ít 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất đã khô nhưng còn dính.
– Nối tiếp tiến hành cho Sikaproof Membrane tạo lớp thứ hai và ba ( không pha loãng ) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2. Thời gian cho giữa các lớp là 2 giờ.
– Vữa chống thấm Sika Latex sẽ được thi công lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi chờ 2h hoặc cho đến khi Sikaproof Membrane khô hoàn toàn.
– Xoa nên phẳng bằng vữa chống thấm Sika Latex. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.
– Phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E ngay sau khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika. Chống thấm cho sàn mái bê tông cần phải được tiến hành ngay sau khi phát hiện thấm nước. Nếu để tình trạng thấm lâu ngày , việc chống thấm phải tốn nhiều thời gian và chi phí hơn , gia chi dĩ nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và phân bố tổng thể của công trình.

NGUYÊN NHÂN SÂN THƯỢNG BỊ THẤM
Sân thượng bị thấm thường do sàn mái bi nứt gãy, rạn nứt chân chim. Sân thượng bị đọng nước nâu ngày dẫ đến hiện tượng thấm ẩm. do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.
Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết
Lượng keo mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót
Chất chống thấm bị lão hoá nhanh với ánh nắng mặt trời
Tại những vị trí tiếp giáp giữa hai tấm chống thấm chất lượng không tốt, thi công không đạt yêu cầu·
Không thử nước trước khi lát gạch tàu (kiểm tra lớp chống thấm )
Sàn sân thượng có hệ thống thoát nước kém
Sàn sân thượng bị đọng nước
Phương án thiết kế sân thượng không phù hợp cho việc sửa chữa và bải trì
PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM SÀN MÁI, SÂN THƯỢNG
· Ngâm nước kiểm tra việc chống thấm
· Cán hồ bảo vệ lớp chống thấm và tạo dốc
· Xếp gạch
· Gác tấm đan chống nóng
CHUẨN BỊ BỀ MẶT
Vệ sinh bề mặt bê tông, đục bỏ các chất bám dính, mảng bám, ba dớ…
Dùng vữa có trộn phụ gia sika Latex dặm vá các lỗi khiếm khuyết trên bề mặt sàn bê tông. Đảm bảo bề mặt bê tông phải đặc chắc, bằng phẳng, không quá lồi lõm, không có sắt thép lồi trên bề mặt.
Dùng hồ dầu (sika latex+ nước+si măng) quét bằng chổi cọ và dùng vữa có trộn phụ gia sika lite đắp bo tròn các góc cạnh chân tường bằng bay.
XỬ LÝ CÁC ỐNG CẤP THOÁT NƯỚC XUYÊN SÀN BÊ TÔNG
Đục xung quanh miệng ống sâu 1 cm và rộng 1 cm.Vệ sinh sạch sẽ bụi bặm xung quanh thành ống.
Bơm hợp chất trám khe co giãn Polyurethane Sealant (Sikaflex Construction) xung quanh miệng ống.
THI CÔNG CÁC LỚP CHỐNG THẤM
Qua qúa trình thi công chúng tôi thấy một số phương pháp và vật liệu chống thấm hiệu quả như:
THI CÔNG BẰNG SIKAPROOF MEMBRANE
1. Thi công lớp lót Sikaproof Membrane (pha với 20-50% nước) lên bề mặt bê tông khô bằng cọ hoặc bằng cách phun. Mật độ thi công khoảng 0.2-0.3 kg/m2 cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặttrước bằng nước sạch.
2. Để cho lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2 giờ ở 30oC) sau đó thi công lớp thứ nhất Sikaproof Membrane dày không pha loãng với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2.
Lưu ý: Tại các góc, cạnh và những nơi nền bê tông xuất hiện các vết nứt đã cố định, nên đặt thêm một lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng ít nhất 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp
Sikaproof Membrane thứ nhất đã khô nhưng vẫn còn dính.
3. Thi công lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2. Thời gian cho giữa các lớp là 2 giờ.
4. Vữa chong tham sika Latex sẽ được thi công lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi chờ 2 giờ hoặc cho đến khi Sikaproof Membrane khô hoàn toàn.
5. Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex bằng phương pháp xoa nền. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.
6. Sau khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì bề mặt cần được phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E (cho những bề mặt không cần xử lý thêm)
THI CÔNG BẰNG MÀNG CHỐNG THẤM NGUỘI HAY KHÒ NÓNG
Lớp lót:
– Sử dụng Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum tương tự. Quét bằng cọ lăn với định mức 6-8m2/L .
– Nên quét lớp lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.
Thi công
– Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar). Đốt nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc.
– Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.
– Ở khu vực có mạch ngừng bêtông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.
Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.
Mọi thông tin chi tiết về xử lý chống thấm, dịch vụ chống thấm, cách chống thấm, quy trình chống thấm thế nào cho tốt và hiệu quả nhất, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Tháng Hai 25, 2015 9:09 sáng Published by Leave your thoughts
Chống thấm sàn tại Đà Nẵng uy tín chất lượng
1.3 (25.71%) 28 votes

Đăng bởi Thành Công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *